3 Chất quan trọng bạn nên bổ sung cho cơ thể là gì?

00:00:00 03-04-2018

Việc dùng bổ sung các vitamin cũng như các loại thực phẩm chức năng luôn là điều cần thiết khi cơ thể bạn "lên tiếng". Hãy cùng tìm hiểu xem 3 chất bổ sung bạn nên cung cấp cho cơ thể hằng ngày là gì nhé.

Theo TS. Micheal Smith - người sáng lập Phòng khám Y học chức năng Smith Wellness Solutions (Mỹ), dưới đây là 3 chất bổ sung được khuyến cáo nên bổ sung hàng ngày:

1. Vitamin tổng hợp (multivitamin)

Việc bổ sung các loại vitamin và khoáng chất với mục đích là bảo vệ cơ thể khỏi sự "hao mòn" hàng ngày và hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể. Thông thường, lý tưởng nhất là các vi chất này được bổ sung thông qua chế độ ăn hàng ngày. Tuy nhiên, khi lựa chọn biện pháp bổ sung bằng các sản phẩm multivitamin, hãy tìm những sản phẩm có chứa nhiều vitamin A, D, K, E, folate, kẽm, selen và crom...

2. Axit béo omega-3

Các nguồn cung cấp giàu acid béo omega-3 gồm: Dầu cá, dầu vẹm xanh, dầu gan mực và một số nguồn thực vật như hạt lanh, hạt óc chó, hạt thông,... Bổ sung axit béo omega-3 được mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe tim mạch, thần kinh và cải thiện trí nhớ. Thông thường, mọi người có thể có đủ lượng omega-3 cho cơ thể bằng cách ăn 2 khẩu phần cá/tuần. Tuy nhiên, với những người không thích ăn cá thì axit béo omega-3 là lựa chọn lý tưởng và tiện lợi với họ.

3. Probiotic

Probiotic giúp bổ sung các lợi khuẩn vào cơ thể có thể, giúp ức chế sự phát triển của các vi khuẩn xấu, cải thiện nhu động ruột và hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn rahiệu quả hơn. Bên cạnh đó, các lợi khuẩn trong đường ruột còn có thể giúp bạn giảm cân, giảm đau liên quan đến chứng viêm, ngăn ngừa một số bệnh nhiễm trùng và thúc đẩy quá trình hấp thu các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Lời khuyên dành cho bạn

Để đảm bảo sức khoẻ bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại vitamin bổ sung hoặc các loại thực phẩm chức năng khác nhé. Ngoài ra, khi tìm lựa chọn các sản phẩm này, nên mua từ những địa chỉ đáng tin cậy và đừng quên rằng, các chất bổ sung không thể thay thế cho một chế độ ăn uống lành mạnh.

  Share on Google+