3 Lý do thuyết phục bạn nên tập bơi ngay bây giờ

00:00:00 01-02-2018

Có thể đối với bạn, việc tập thể dục trên những chiếc máy chạy bộ hay sử dụng tạ đã quá quen thuộc và nhàm chán. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp luyện tập giúp đốt cháy calo toàn cơ thể một cách hoàn hảo nhất thì hãy thử tập bơi xem nào!

Bơi lội tốt cho người bị viêm khớp

Bơi lội là một bài tập thể dục aerobic tuyệt vời cho hầu hết những bệnh nhân viêm khớp. Hơn nữa, bơi lội có thể giúp làm giảm tải các khớp xương và giúp ngăn ngừa tổn thương. Nó cũng là một lựa chọn tốt cho bạn khi bị đau vùng dưới lưng. Bạn nhớ thảo luận với bác sĩ của bạn trước khi quyết định đi bơi nếu bạn bị đau khớp, thay khớp hay là những chấn thương gần đây bạn nhé.

Bơi lội giúp điều trị bệnh tiểu đường

Nếu bạn bị tiểu đường, bơi lội có thể là một phần rất quan trọng trong kế hoạch điều trị bệnh của bạn. Nó sẽ giúp bạn tiêu thụ calo, giảm cân và giữ mức đường huyết trong kiểm soát. Nếu bạn có lượng cholesterol cao, bơi lội cũng sẽ giúp ích cho bạn. Bơi lội giúp bạn giảm nồng độ LDL (cholesterol xấu) và tăng nồng độ HDL (cholesterol tốt).

Bơi lội giúp giảm cân hiệu quả

Những người luôn bơi với cường độ cao sẽ nâng cao nhịp tim của họ đồng thời đốt cháy một lượng calo đáng kể và giúp giảm cân. Điều quan trọng mà bạn cần đó là nỗ lực và cố gắng từng ngày.

Ngoài ra, việc mặc áo tắm và xuất hiện trước mọi người trong bể bơi cũng phần nào động viên tinh thần bạn để có ý chí giảm thêm vài cân!

Một số lưu ý khi bơi

- Khởi động trước khi bơi là một điều bắt buộc. Nếu không khởi động sẽ dẫn đến chuột rút nguy hiểm đến tính mạng.

- Tương tự như các cách tập luyện giảm cân khác là không bơi khi đói hoặc sau khi ăn xong. Bạn nên ăn nhẹ trước lúc bơi 20 – 30 phút.

- Không bơi trong tình trạng say xỉn.

- Không bơi khi đang bị bệnh: cảm, sốt, cúm…

- Không bơi ở những nơi không an toàn như ao hồ thiên nhiên, sông, suối… Chỉ bơi ở hồ bơi và có người theo dõi.

- Để giảm cân nhanh cần bơi 30 – 45 phút/ lần, 2 – 3 lần/ tuần.

Các động tác bơi lội phổ biến giúp giảm cân hiệu quả:

  • Bơi sải
  • Bơi bướm
  • Bơi ngửa
  • Bơi ếch

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân New Perfect song song với việc bơi lội để có kết quả nhanh hơn bạn nhé. Hãy tham khảo thông tin sản phẩm tại link: http://khonggia.com/tpcn-vien-giam-can-new-perfect-ho-tro-giam-can-an-toan.-p4381443.html

  Share on Google+