3 mẹo giảm cân cực chuẩn để chào đón Tết

00:00:00 30-01-2018

Đừng để quá trình giảm cân khiến bạn “nghĩ tới đã lười”. Chỉ cần làm được những mẹo nhỏ này trong những sinh hoạt hằng ngày là bạn đã giúp mình cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình giảm cân rồi đấy.

Ăn bằng đũa

Ăn bằng đũa sẽ giúp quá trình ăn của bạn chậm lại, tránh được việc bạn ăn quá nhiều thức ăn. Ăn quá nhiều thức ăn khiến nguy cơ béo phì tăng cao và cũng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Khi bạn ăn những miếng nhỏ bằng cách dùng đũa để gấp thức ăn thì bạn sẽ nhai ít hơn, còn ăn những miếng lớn phải cần thời gian lâu hơn để các enzyme trong nước bọt tiêu hóa thức ăn, khiến gia tăng lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, ăn nhanh cũng có ảnh hưởng không nhỏ. Ăn nhanh có thể khiến bạn ăn nhiều hơn bình thường vì thông thường não bộ phải mất 20 phút mới biết dạ dày đã chứa những gì.

Ăn bằng đũa giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn tốt hơn, nhai tốt hơn, ăn chậm lại và nhờ đó thức ăn dễ tiêu hóa hơn.

Kết hợp nhiều máu sắc trong món ăn

Các nhà khoa học cho biết việc kết hợp nhiều màu sắc cho món ăn không chỉ giúp đảm bảo sự đa dạng về nguyên liệu mà còn có hiệu quả kích thích thị giác khiến bạn tăng cường cảm giác ngon miệng và ăn nhiều hơn khoảng 18% khẩu phần. Nguyên nhân là do sự phối hợp màu sắc có xu hướng hấp dẫn thị giác, khiến bạn cảm thấy bị thu hút và tò mò bởi hương vị của món ăn. Chẳng hạn như để tăng sự bắt mắt cho món bít tết, bạn nên bày món ăn trên đĩa trắng, kèm thêm vài lát chanh mỏng, ớt chuông và cần tây.

Bạn có thể kết hợp nhiều loại trái cây trong món salad, từ đó bạn sẽ kích thích ăn nhiều salad và trái cây hơn, đồng thời cơ thể được hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng nữa đấy.

Uống nước thường xuyên

Hãy tránh tình trạng cơ thể quá khát, vì khi đó bạn rất dễ tìm đến các loại nước uống có ga. Nước uống có ga chứa một lượng đường không nhỏ, hấp thụ vào cơ thể sẽ dần làm bạn có nguy cơ bị béo phì. Vì thế, nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy uống nước thường xuyên, tránh những loaiị nước uống có nhiều đường bạn nhé.

Ngoài ra, hãy tận dụng những loại trái cây trong nhà để làm cho mình những loại nước detox hỗ trợ giảm cân nhé. Detox không chỉ giúp cấp nước cho cơ thể mà còn giúp bạn tiêu độc và thúc đẩy giảm cân hiệu quả đấy!

Ngoài ra, để quá trình giảm cân có hiệu quả trông thấy, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân như Rich Slim, New Perfect. Hãy lựa chọn những loại thực phẩm chức năng có thành phần từ những loại thảo mộc tự nhiên để cơ thể không bị kích ứng và gây ra tác dụng phụ bạn nhé.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm theo link bên dưới.

Viên giảm cân Rich Slim https://goo.gl/ZkKR2k

Viên giảm cân New Perfect https://goo.gl/bvjrJj

Hãy thử áp dụng những mẹo trên để đa dạng hoá quá trình giảm cân của bạn và mang lại hiệu quả mong muốn bạn nhé.

  Share on Google+