Bài tập kegel mang lại cho nam giới những lợi ích gì?

00:00:00 31-01-2018

Bài tập Kegel chỉ tốn khoảng vài phút mỗi ngày, thậm chí có thể tập luyện khi đang làm những công việc khác (như khi đang chờ đèn đỏ hay lúc ngồi làm việc ở văn phòng). Bài tập được chứng minh công dụng cải thiện sức khỏe tình dục, không chỉ mang lại lợi ích cho cánh mày râu mà còn cho cả người bạn đời của họ.

Kegel là gì?

Kegel là bài tập thể dục cho nhóm cơ đặc biệt gọi là "nhóm cơ mu cụt". Nhóm cơ này được xem là có tác động lên hệ niệu sinh dục. Một số bằng chứng khoa học cho thấy phương pháp này giúp người tập cải thiện ham muốn, kéo dài thời gian quan hệ, phát huy lợi ích lên sức khỏe tình dục nói chung.

Công dụng của các bài tập kegel

 • Nhiều yếu tố có thể làm suy giảm vùng cơ sàn chậu của bạn, bao gồm việc phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt (cắt bỏ tuyến tiền liệt tận gốc) cũng như các tình trạng bệnh như tiểu đường hay bàng quang hoạt động quá mức,…
 • Việc thực hiện các bài tập Kegel còn đem đến nhiều lợi ích trong việc điều trị những chứng bệnh sau:
 • Chứng tiểu tiện hay đi ngoài không tự chủ;
 • Són tiểu (tình trạng không kiểm soát được khiến cho nước tiểu cứ rỉ hoặc chảy ra) − thường xảy ra sau khi bạn rời nhà vệ sinh.
 • Nếu thường xuyên luyện tập kegel, việc són tiểu có thể sẽ xảy ra ít hơn (trong khoảng vài tuần đến vài tháng). Để lợi ích được tiếp tục phát huy, bạn hãy biến các bài tập Kegel thành một phần cố định trong các hoạt động hàng ngày của mình.

Đặc biệt hơn, bài tập kegel vô cùng quan trọng cho những người bị yếu sinh lý. Kegel giúp tăng cường sức mạnh cho sàn chậu có thể cải thiện được tình trạng cương dương. Kiểm soát được các cơ của tiểu khung còn có tác dụng tốt với chứng xuất tinh sớm. Khi thực hành bài tập kegel, tinh hoàn bị co lên, tăng sức mạnh cho cơ bìu và cơ vòng hậu môn (vùng bị co nhiều nhất khi thực hành bài tập Kegel) vì cơ vệ-cụt bắt đầu quanh hậu môn và chạy lên tới cơ vòng bàng quang.

Những điều cần biết khi tập kegel

Để tiến hành tập các bài tập kegel bạn nên biết cơ PC là gì và vị trí của cơ PC ở đâu.

Cơ PC là 1 nhóm cơ ở nam giới chạy dọc từ xương mu cho đến cuối xương cụt. Cơ PC có tác dụng kiểm soát quá trình tiểu tiện và quá trình xuất tinh khi quan hệ.

Ví dụ, khi bạn tiểu tiện bạn có thể dừng lại khi chưa tiểu tiện xong đó là tác dụng của cơ PC tương tự trong quá trình kiểm soát xuất tinh cũng vậy nên phương pháp này được nhiều nam giới áp dụng để chống tình trạng xuất tinh sớm.

Để xác định cơ PC, đầu tiên, nhẹ nhàng đặt một hoặc hai ngón tay ngay dưới tinh hoàn. Tưởng tượng là bạn đang đi tiểu và hãy cố gắng chặn dòng nước tiểu. Cơ mà bạn dùng để chặn dòng nước tiểu chảy ra chính là cơ PC. Bạn có cảm thấy nó thắt chặt? Có lẽ bạn sẽ thấy dương vật và tinh hoàn "nhảy" một cái khi bạn co thắt cơ PC lại.

Các dạng bài tập kegel

Các chàng có thể áp dụng 1 trong 4 bài tập kegel sau đây:

Bài tập 1:

 • Giữ chặt rồi thả cơ PC ra, thực hiện trong vòng 10 giây. Làm đi làm lại 3 lần như thế, giữa mỗi lần nghỉ 10 giây.
 • Giữ chặt rồi thả cơ PC ra trong vòng 5 giây. Làm đi làm lại 5 lần. Giữa mỗi lần nghỉ 5 giây.
 • Giữ chặt và thả cơ PC ra trong vòng 30 giây. Làm đi làm lại 3 lần. Giữa mỗi lần nghỉ 30 giây.

Bài tập 2:

 • Siết chặt và giữ cơ PC trong 5 giây. Làm đi làm lại 10 lần. Thả ra rồi làm lại.
 • Nhanh chóng giữ chặt rồi thả cơ PC ra 10 lần. Làm đi làm lại 3 lần.
 • Giữ rồi thả cơ PC trong khi đếm từ 1 đến 10. Tốc độ nhanh chậm tuỳ ý.
 • Siết chặt cơ PC và giữ như thế càng lâu càng tốt. Tốt nhất là giữ được trong vòng 2 phút.

Bài tập 3:

 • Giữ chặt và thả cơ PC ra liên tục trong khoảng 30 lần.
 • Giữ chặt cơ PC đến mức có thể. Giữ trong vòng 20 giây. Lặp đi lặp lại 5 lần. Giữa mỗi lần nghỉ 30 giây.

Bài tập 4:

 • Giữ chặt và thả cơ PC 2 phút mỗi ngày.
 • Làm đi làm lại với số lượng tuỳ ý.

Khi mới bắt đầu, hãy tập Kegel trong tư thế nằm, nhằm hỗ trợ các cơ của bạn chống lại lực hút trái đất. Ngoài ra, mỗi lần thực hiện chỉ nên kéo dài từ hai đến 3 giây. Sau vài tuần, tăng dần thời gian cho tới khi bạn có thể giữ chặt các cơ từ 5 đến 10 giây khi đang đứng. Điều này sẽ gây ra nhiều áp lực lên các cơ và hỗ trợ bạn tăng khả năng kiểm soát.

Cánh mày râu sẽ cải thiện được sinh lý nếu biết cách vận dụng các bài tập kegel trên hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường sinh lý nam giới như Cường dương hoàng đế hoàn. Với thành phần là các loại thảo dược quý hiếm được chọn lọc chỉ có ở những vùng núi cao hiểm trở và sinh trưởng trong điều kiện giá lạnh, sản phẩm giúp bồi bổ cơ thể, chống lại bệnh liệt dương, rối loạn cương dương, dương vật nhỏ, các triệu chứng rối loạn cương dương,….

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại link bên dưới nhé.

Cường Dương Hoàng Đế Hoàn http://khonggia.com/cuong-duong-hoang-de-hoan-p4382096.html

  Share on Google+