Bạn có nên thử sức mình tự làm mỹ phẩm?

00:00:00 06-04-2018

Xu hướng tự làm mỹ phẩm với những nguyên liệu thiên nhiên đang thách thức giới trẻ hiện nay. Với những cô nàng thích tìm tòi, khéo léo, chắc chắn sẽ rất thú vị nếu tự tay mình làm mỹ phẩm tại nhà để chăm sóc da.

Hãy cùng tìm hiểu xem ưu và nhược điểm của việc làm mỹ phẩm tại nhà là gì bạn nhé.

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất ở đây chắc chắn là mỹ phẩm bạn làm 100% thiên nhiên và không chứa bất kỳ chất bảo quản hay hoá chất nào khác.

Bạn có thể kiểm soát được số lượng thành phần và biết chắc chắn những gì mình đang sử dụng cho da. Da trên cơ thể luôn hấp thụ 65% những gì mà bạn đắp lên. Vì thế, tự làm mỹ phẩm tại nhà, giúp bạn hiểu được làn da mình hơn mà không sợ bất kỳ thành phần hoá học nào khiến da mẫn cảm.

Một ưu điểm nữa phải nhắc đến là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí so với việc ra các shop mỹ phẩm hay siêu thị để mua đấy. Những thành phần từ thiên nhiên như sữa chua, mật ong, lô hội được giới thiệu có trong nhiều loại mỹ phẩm dễ dàng tìm thấy ngay trong nhà bếp, tủ lạnh của bạn.

Nhược điểm

• Quá trình tạo nên một thành phẩm hoàn hảo rất vất vả. Bạn phải trải qua quá trình nghiên cứu – chế tạo – sai sót – thử nghiệm – rủi ro – thất bại lặp đi lặp lại nhiều lần trước khi cho ra đời một sản phẩm an toàn và hiệu quả.

• Mỗi loại nguyên liệu cần những điều kiện bảo quản khác nhau. Đa số thành phẩm cần được cất trữ ở nơi sạch sẽ, khô thoáng, kín gió, nhiệt độ mát và ít ánh sáng. Bạn phải tốn khá nhiều không gian, phòng, kho cho việc chế tạo mỹ phẩm.

• Vì thành phần từ thiên nhiên không chứa các hoạt chất hóa học, hiệu quả của mỹ phẩm tự làm đến rất chậm, thường bạn phải chờ ít nhất vài tháng đến cả năm để thấy được sự thay đổi tích cực của làn da.

• Mỹ phẩm DIY có hạn sử dụng chỉ khoảng vài tháng, lại là môi trường rất dễ sản sinh vi khuẩn và hư hỏng, nhất là những công thức chứa nước, sữa và trái cây tươi. Các quý cô bận rộn hay dịch chuyển sẽ khó mang theo sử dụng.

Tìm hiểu kỹ ưu điểm cũng như nhược điểm vấn đề bạn đang suy nghĩ đến sẽ giúp bạn dễ quyết định hơn đấy. Tùy thuộc vào từng cơ địa, loại da và cả mong muốn của mỗi người mà mỹ phẩm dưỡng da mới phát huy hết tác dụng. Nếu bạn đã sử dụng và cảm thấy hợp, an toàn với mỹ phẩm thiên nhiên tự làm thì thật tốt nhưng nếu không thì bạn nên chọn cho mình một nhãn hiệu uy tín để chăm sóc da. Bây giờ thì hãy suy nghĩ xem có nên làm mỹ phẩm tại nhà hay không bạn nhé..

  Share on Google+