Bạn nên bổ sung canxi cho cơ thể bằng những thực phẩm nào?

00:00:00 04-04-2018

Canxi là chất vô cùng quan trọng và cần thiết cho cơ thể. Vì thế việc bổ sung canxi là điều vô cùng cần thiết.

Bạn hãy cùng tìm hiểu xem các loại thực phẩm nào giúp bổ sung canxi cho cơ thể nhé.

Rong biển

Rong biển chứa rất nhiều khoáng chất, I-ốt và chất xơ có thể hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển chức năng tuyến giáp. Rong biển có chứa 126 mg hoặc 13% canxi.

Hạt vừng

Hạt vừng sau khi chế biến thành món tương vừng hoặc rang chín giã nhỏ sẽ là một món ăn có tỉ lệ tiêu hóa rất cao. Ăn một muỗng vừng (khoảng 25 g) sẽbổ sung một lượng canxi cho cơ thể lên đến khoảng 200mg.

Nước sốt vừng có thể được sử dụng cho các món ăn lạnh và làm món nước sốt thịt cừu. Ngoài ra có thể làm các món ăn bổ sung từ vừng như một gia vị để làm các món xào, trộn hoặc các món bánh.

Các loại đậu

Các loại đậu như: đậu nành, đậu xanh, đậu trắng,… không chỉ giàu protein, sắt và chất xơ mà còn là nguồn canxi tuyệt vời, chứa khoảng 175mg canxi mỗi khẩu phần.

Nghêu

Nghêu là loại hải sản chứa khá nhiều canxi, cứ 100g thịt nghêu có 177 mg canxi. Phần thịt nghêu chứa loại canxi mà cơ thể có thể hấp thu rất tốt.

Cải xoăn

Loại thực phẩm giàu canxi thần kỳ này chứa mọi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn: mỗi khẩu phần ăn chỉ chứa 30 calo mà vẫn cung cấp vừa đủ lượng vitamin C và gấp đôi lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể cho một ngày làm việc. Đó là chưa kể đến 101mg canxi chứa trong mỗi khẩu phần ăn. Ngoài ra, cải xoăn còn cung cấp một lượng đáng kể vitamin K có lợi cho những người mắc bệnh khó đông máu.

Quả sung

Ba quả sung trung bình chứa 52 mg canxi. Bạn có thể dùng để nấu canh, ăn sống hoặc xắt nhỏ trộn với xà lách, yến mạch, sữa chua, mật ong,...

Hạnh nhân

Hạnh nhân, một trong những loại quả hạch tốt nhất cho sức khỏe, chứa xấp xỉ 12% lượng protein cần thiết để cung cấp cho cơ thể hằng ngày. Hạnh nhân cũng rất giàu vitamin E và kali. Cho dù hạnh nhân chứa nhiều chất béo thì đây đều là loại chất béo tốt giúp hạ thấp mức cholesterol trong cơ thể.

Hãy bổ sung các loại thực phẩm trên để giúp xương chắc khoẻ bạn nhé. Bên cạnh đó, thị trường đang xuất hiện rất nhiều loại thực phẩm chức năng bổ sung canxi vì sự tiện lợi cũng như mang lại hiệu quả cao. Vì thế, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách, chế biế thực phẩm hoặc dùng thuốc bổ sung canxi nhé.

Density tự tin là dòng bổ sung canxi duy nhất đã được chứng minh lâm sàng có khả năng phòng ngừa hiệu quả chứng loãng xương, kích thích quá trình tái tạo xương và thậm chí có khả năng phòng tránh gãy xương. Sản phẩm thích hợp cho thanh thiếu niên, người trưởng thành, người lớn tuổi cần bổ sung canxi cho cơ thể.

  Share on Google+