Hiểu rõ về calo giúp bạn giảm cân tốt hơn

00:00:00 05-02-2018

Nói đến quá trình giảm cân, bạn sẽ ngay đến việc tập thể dục đề tiêu hao calo hay ăn các loại thực phẩm chứ ít calo. Vậy bạn đã hiễu rõ về calo hay chưa?

Calo là gì?

Calo là đơn vị dùng để chỉ năng lượng. Đa số chúng ta biết đến calo là vì nó được gắn liền với mỗi loại thực phẩm đề người dùng biết thực phẩm ấy sẽ cung cấp năng lượng bao nhiêu cho cơ thể mình. Mỗi loại thức ăn cung cấp cho chúng ta một lượng calo nhất định. Ví dụ, 1 gam đạm tương đương với 4 calo, 1 gam mỡ cho chúng ta nguồn năng lượng là 9 calo.

Calo chuẩn tuỳ thuộc theo từng tạng người

Nhìn chung, trung bình một người trưởng thành cần khoảng 1200 – 2200 Kcal/ngày.

Bên cạnh đó, số lượng calo cần cho mỗi người tuỳ thuộc vào khối lượng công việc người đó phải làm. Ví dụ, một người nặng 65 kg nếu không làm gì cả thì trong một ngày cần có 1680 calo. Nếu người đó làm việc bình thường , lượng calo cần thiết sẽ tăng tới con số 3360, còn nếu chúng ta phải làm việc nặng nhọc thì cơ thể của chúng ta cần những 6720 calo để hoạt động bình thường trong ngày.

Nguồn cung cấp calo đến từ đâu?

– Từ đường bột (Hydratcarbon): Khoảng 40%

– Từ đạm (protein): Khoảng 30% => Những người giảm cân, muốn tăng cơ, tập thể hình, thể thao,… => tăng Protein (thậm chí chiếm đến 50% tổng nhu cầu calories của cơ thể)

– Từ Chất béo (Lipid): Khoảng 30%

Lưu ý: + Hydratcarbon không giúp tạo cơ bắp + Chất béo không giúp tạo cơ bắp + Protein giúp tạo cơ bắp.

Thế nào được gọi là đốt cháy Calo

Cơ thể chúng ta đốt cháy calorie qua một quy trình được gọi sự trao đổi chất. Quy trình này sử dụng các enzyme phá vỡ carbohydrates, mỡ và protein thành khoáng chất và đi qua đường máu nuôi dưỡng các tế bào. Một số năng lượng được sử ngay và một số được giữ lại . Nhìn chung, calo được giữ lại dưới dạng mỡ. Do đó, nếu bạn tiêu thụ nhiều calo hơn lượng calo bạn nạp vào có thể, thì bạn sẽ giảm cân. Nếu bạn tiêu thụ nhiều calo hơn lượng calo mà cơ thể cần, thì bạn sẽ tăng cân.

Làm sao để cân bằng lượng calo cho cơ thể?

Sau đây là một số bí quyết giúp bạn cân bằng lượng calo trong cơ thể.

Giảm 150 calo nạp vào cơ thể:

  • Uống nước lọc thay vì nước uống có ga.
  • Ăn lòng trắng trứng thay vì cả quả trứng.
  • Hạn chế tiêu hóa nhiều thức ăn dầu mỡ.

Tăng 150 calo tiêu hao trong 30 phút:

  • Chơi bóng rổ
  • Đi bộ nhanh
  • Làm việc ngoài vườn
  • Đi xe đạp
  • Khiêu vũ cùng gia đình hoặc bạn bè

Xây dựng thực đơn giảm cân khoa học

Nhiều cô nàng sử dụng phương pháp giảm cân bằng cách nhịn ăn vì lo lắng ăn nhiều sẽ dư calo và tăng cân. Bạn có biết rằng việc nhịn ăn chỉ khiến cơ thể thêm mệt mỏi và khi bạn quay lại với việc ăn bình thường sẽ dễ tăng cân nhanh chóng hơn.

Một thực đơn giảm cân khoa học với các thực phẩm ít calo sẽ là biện pháp hiệu quả để bạn có thể giảm cân. Một số thực phẩm chứa ít calo như: bưởi, việt quất, nấm, bắp cải, bột yến mạch, trà không đường, bí đỏ, cần tây,…

Ngoài ra, để quá trình giảm cân mang lại hiệu quả nhanh, bạn có thể sử dụng viên giảm cân Beautiful Slim Body. Các thành phần chứa các men linh hoạt làm tiêu hao năng lượng giúp ngăn chặn quá trình hấp thụ các cholesterol, mỡ thừa là nguyên nhân béo phì trong cơ thể không gây tác dụng phụ và không bị tăng cân lại sau khi ngưng dùng.

Tham khảo sản phẩm tại link bên dưới:

http://khonggia.com/tpcn-thuc-pham-ho-tro-giam-can-beautiful-slim-body-an-toan-hieu-qua-p4382784.html

Lấy lại vóc dáng thon gọn hơn để đón chào năm mới ngay từ bây giờ bạn nhé.

  Share on Google+