Tết này hãy tận dụng 5 cách giải rượu tự nhiên

00:00:00 05-02-2018

Dù là bất cứ lý do nào đi chăng nữa, lý do đi tiếp khách, gặp mặt đối tác, bạn bè, hay anh em người thân lâu ngày không gặp, thì vẫn phải khẳng định một điều là không ai thấy người thân của mình trong tình trạng say xỉn cả.

Một vài cách giải rượu bia nhanh nhất, hiệu quả mà lại vô cùng đơn giản sau đây sẽ có lúc bạn cần dùng tới.

Ăn thực phẩm có nhiều đường

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đường fructose có thể thúc đẩy quá trình trao đổi cồn trong cơ thể. Vì thế, khi bạn ăn nhiều loại thực phẩm có chứa nhiều đường sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc phải cơn khó chịu sau khi uống rượu bia.

Tuy nhiên, khác với phương pháp bên trên, bạn sẽ phải tiêu thụ đường trong quá trình uống rượu chứ không phải trước khi uống. Nguyên nhân là do quá trình chuyển hóa đường diễn ra rất nhanh. Bạn có thể thử uống nước ép cam sau khi uống xong vài ly rượu.

Chuối

Lượng kali thấp sẽ khiến bạn cảm thấy yếu, mệt và có thể gây hiện tượng co và đau cơ (còn gọi là chuột rút). Chuối chứa nhiều kali sẽ giúp bạn thay thế lượng khoáng chất và chất điện giải cơ thể bị mất khi uống rượu. Nếu bạn không muốn ăn chuối nguyên quả, có thể xay sinh tố chuối với mật ong hoặc ăn kèm chuối với bánh sandwich, mật ong. Một cách chữa say rượu khác là chủ động ăn chuối trước khi uống rượu để nạp lượng kali cho cơ thể.

Nước cơm

Người say rượu có thể ăn nước cơm đặc hoặc cháo để giải rượu, trong nước cơm đặc hàm chứa nhiều loại đường và vitamin B, có tác dụng giải độc tỉnh rượu, thêm vào một chút đường trắng để ăn, hiệu quả sẽ tốt hơn.

Nước chanh gừng

Nước chanh nóng không đường và có vài lát gừng sẽ rất tốt cho những lần “quá chén”. Nó giúp giải được rượu. Bạn chỉ cần rót nước nóng ra cốc, pha thêm chút nước nguội cho vừa uống, sau đó vắt chanh vào, đập chút gừng thả vào, rồi cho một tí muối nữa. Như vậy, bạn đã được một cốc nước giải rượu thật tốt.

Cà chua

Cà chua cũng là cách giải rượu. Uống rượu say bị nôn không chỉ gây mệt mỏi mà còn làm cho cơ thể mất đi một lượng lớn các nguyên tố cali, canxi, natri… Cách giải ngộ độc rượu đơn giản, dễ làm nhất là uống một cốc nước ép cà chua chín. Trong cà chua có nhiều nguyên tố nói trên sẽ kịp thời bổ sung lại cho cơ thể ngay tức thời.

Tết này hãy nhớ bỏ túi cho mình những mẹo giải rượu tự nhiên này giúp bạn bảo vệ được sức khoẻ bạn nhé.

  Share on Google+