Thói quen dùng giấy vệ sinh có thật sự tốt?

00:00:00 10-01-2018

Ngày nay, bạn sẽ thấy trong toilet nào cũng trang bị sẵn một cuộn giấy vệ sinh. Thói quen chỉ dùng giấy khi đi vệ sinh liệu có thật sự tốt như bạn vẫn từng nghĩ trước đây? Hay bên cạnh việc làm sạch cơ thể, nó lại ẩn chứa những tác hại khác cho sức khoẻ con người.

Dùng giấy vệ sinh kém chất lượng

Đẩy giấy vệ sinh trắng trông “sạch sẽ” hơn trong mắt người tiêu dùng, một số xưởng sản xuất đã sử dụng thêm các chất hoá học như chất khử màu, bột đá,… và có thể là các chất không được phép sử dụng trong công nghiệp.

Ngoài ra, một số xưởng còn tái chế lại giấy vệ sinh khiến sản phẩm “mới” ra đòi không đạt chất lượng lại còn ẩn chứa hàng nghìn vi khuẩn.

Sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng khiến bạn dễ mắc phải các bệnh về phụ khoa như viêm nhiễm âm đạo gây ngứa và mẩn đỏ.

Dùng giấy vệ sinh không đúng cách

Nhiều người có thói quen lau từ hậu môn ra phía trước nên đã vô tình đưa vi khuẩn từ hậu môn vào gần cơ quan sinh dục hơn. Nhiều trường hợp viêm nhiễm đã xảy ra chỉ vì dùng giấy vệ sinh thường xuyên không đúng cách.

Chùi quá mạnh tay

Nhiều người có thói quen dùng khăn giấy và chùi mạnh tay vì nghĩ rằng làm vậy sẽ giúp “chỗ ấy” sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, việc chùi bằng giấy vệ sinh quá lực có thể gây chảy máu đau đớn, gây nứt hậu môn. Một số trường hợp có thể bị bệnh trĩ - trực tràng và hậu môn bị sưng phồng. Chứng bệnh này còn nghiêm trọng hơn, vì đôi lúc nó rất khó chữa.

Làm thế nào để giữ vệ sinh lại không lo bị bệnh?

  • Bạn nên đến các cửa hàng uy tín hay siêu thị để mua những loại giấy vệ sinh có chất lượng tốt đã được chứng nhận.
  • Không nên duy trì thói quen lau từ hậu môn ra phía trước.
  • Nên dùng nước và dùng dung dịch vệ sinh rửa trước khi dùng giấy lau khô để loại bỏ vi khuẩn.
  • Không chùi quá mạnh tay. Sau khi dùng nước, sử dụng giấy để thấm nhẹ cho vùng dưới khô thoáng.

Để bảo vệ sức khoẻ bản thân cũng như các thành viên trong gia đình, bạn hãy lưu ý khi dùng giấy vệ sinh lúc đi toilet bạn nhé.

  Share on Google+