Thói quen nào của bạn gây ảnh hưởng đến tinh binh?

00:00:00 09-03-2018

Đôi khi những thói quen hằng ngày bạn tưởng chừng không có hại, mà thật ra nó lại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ cũng như ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý của nam giới nữa đấy.

Dùng các chất kích thích

Một số chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, nước có ga… là những chất không hề tốt cho sức khỏe nói chung và sức khỏe tình dục nói riêng.

Đây là nguyên nhân khiến nam giới mắc phải các chứng như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý cũng như làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng dẫn đến hiện tượng vô sinh và hiếm muộn.

Thức khuya

Nếu bạn là người có thói quen thức khuya, bạn nên cải thiện ngay vì thói quen này không hề tốt cho tinh trùng của bạn.

Nhiều nhà khoa học tại Đại học Y Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) đã tiến hành cuộc thử nghiệm theo dõi thói quen, giờ giấc đi ngủ của hơn 980 nam giới khỏe mạnh. Cụ thể, việc thức khuya sau 0h sẽ khiến tinh trùng suy yếu, yếu sinh lý, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới, và tỉ lệ thụ thai ở nữ giới giảm tới 46%. Nhóm nghiên cứu cũng lấy mẫu tinh dịch của tình nguyện viên để xét nghiệm, so sánh. Họ nhận thấy, những nam giới ngủ muộn, ngủ ít hơn 6 tiếng/đêm đều có lượng cũng như "chất" của tinh trùng giảm sút tới 25%.

Từ trường từ các thiết bị điện

Chúng ta vẫn thường có thói quen để điện thoại bên cạnh người liên tục, đặt laptop lên đùi,… Đây tưởng như là những hành động vô hại nhưng thực chất các thiết bị này có tiết ra một dòng từ trường và chúng sẽ gây tổn hại cho sức khỏe cũng như quá trình sản xuất tinh trùng. Do vậy nam giới nên tránh xa các thiết bị điện, đặc biệt là khi đi ngủ. Điện thoại hay laptop cũng là nguyên nhân khiến bạn thức khuya. Vì thế, hạy tập thói quen đi ngủ đúng giờ và để xa điện thoại cũng như các thiết bị điện tử khác ra xa bạn nhé.

Thực phẩm chứa nhiều chất hoá học

Ăn uống hàng ngày cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh. Trong đồ uống có ga và đồ ăn dầu mỡ đều có chất béo transfat hoặc các thực phẩm nhiễm kim loại nặng tồn hay thuốc trừ sâu đều gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh, làm cho tinh binh ít và yếu.

Vì vậy, nên chú ý rửa sạch rau quả, tránh xa ảnh hưởng của thuốc trừ sâu. Chuyên gia nhấn mạnh, muốn có tinh binh chất lượng, đầu tiên phải ăn uống hài hòa, ăn thực phẩm chất béo thấp, protein cao và bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả,...

Nam giới nên lưu ý những thói quen ấy để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh binh của mình nhé. Ngoài ra, hãy ăn uống đủ chất, tập thể dục và nên dùng thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý cho nam giới như Ngọc Đế Hoàn để cải thiện đời sống tình dục của mình bạn nhé.

  Share on Google+