Thói quen nào khi tắm gây hại cho da của bạn?

00:00:00 10-01-2018

Cứ duy trì thói quen tắm như thế này thì làn da sẽ xuống cấp nghiêm trọng.

Tắm là lúc để chúng ta thư giãn và rửa sạch bụi bẩn trên làn da sau 1 ngày tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trong lúc tắm có những thói quen xấu này sẽ gây hại cho da của bạn.

Tắm nước nóng

Nhiệt độ nước quá cao sẽ phá vỡ chất dầu trên da, gây nở lỗ chân lông, giãn huyết quản, tăng thêm gánh nặng cho tim. Bạn nên tắm ở nhiệt độ nước ấm vừa phải khoảng từ 35 đến 40 độ C.

Tắm quá lâu

Bạn cứ nghĩ rằng tắm lâu sẽ giúp bạn thư giãn lâu hơn và là da sẽ được cung cấp nước liên tục. Tuy vậy, sự thật là nếu tắm trong thời gian quá lâu, da của chúng ta sẽ bị mất nước khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, uể oải, da khô và dễ bị đỏ và phát ban. Vì vậy, tắm khoảng 7 phút là lý tưởng nhất bạn nhé.

Chà xát quá kỹ

Chà xát mạnh tay sẽ làm cho da bạn dễ bị tổn thương và có thể gây ra tình trạng dị ứng, mẩn đỏ và gây ngứa ngáy. Bạn nên dùng bông tắm mềm và nhẹ tay khi sử dụng nhé.

Dùng nhiều xà phòng

Hẳn là bạn gái nào cũng thích dùng nhiều xà phòng để tạo bọt thật nhiều khi tắm phải không nào? Tuy nhiên, do trong sữa tắm có chứa những chất hoá học, nếu dùng nhiều sẽ dễ khiến tình trạng khô da xuất hiện. Hãy sử dụng một lượng vừa phải, phù hợp với làn da của mình để giữ độ ẩm cho da, độ đàn hồi của da một cách tự nhiên nhất.

Dùng khăn tắm cũ

Khăn tắm là nơi có chứa nhiều vi khuẩn ẩn náu. Dù khi tắm xong bạn có giặt lại với xà phòng, tuy nhiên, nếu dùng một chiếc khăn tắm quá cũ hoặc phơi trong môi trường không nắng không gió thì khăn tắm rất dễ chứa nhiều vi khuẩn. Cách tốt nhất là bạn hãy giặt và phơi nó ở môi trường nắng và gió, thay khăn tắm ít nhất 3 tháng một lần.

Hi vọng những thói quen hằng ngày này bạn có thể sửa đổi để không gây hại cho da bạn nhé.

  Share on Google+