Vì sao bạn nên dùng serum?

00:00:00 02-05-2018

Trong việc làm đẹp, bên cạnh sữa rửa mặt là vô cùng cần thiết, kem dưỡng da và các mỹ phẩm trang điểm thì serum là một gợi ý sáng giá nhất bạn nên sử dụng hằng ngày

Nhiều bạn gái cho rằng mình đã sử dụng kem dưỡng da thì không cần dùng thêm serum nữa. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai bạn nhé. Bên cạnh việc sử dụng kem dưỡng, bạn cần phải sử dụng thêm serum nữa đấy. Hãy cùng tìm hiểu xem serum là gì và công dụng mà nó mang đến cho làn da của bạn nhé.

Serum là gì?

Serum là tinh chất có dạng lỏng có tác dụng dưỡng da chuyên sâu từ bên trong. Serum chứa nhiều khoáng chất và vitamin với các phân tử da siêu nhỏ, thẩm thấu sâu và nhanh vào các lớp tế bào. Thông thường, serum có thể chứa đến 70% dưỡng chất, gấp nhiều lần so với kem dưỡng.

Tác dụng của serum mang lại cho da là gì?

Nhìn chung serum có tác dụng duy trì độ ẩm cho da, chống lão hoá, làm dịu, cải thiện sắc tố da và làm căng bề mặt da. Bên cạnh đó serum cũng được chia ra nhiều dòng khác nhau tuỳ theo từng loại da như serum tái tạo da, serum phục hồi và chống lão hoá da, serum dưỡng da,... Các đốm đồi mồi trên da cũng được cải thiện đáng kể nếu bạn kết hợp dùng kem dưỡng da và serum vào mỗi tối.

Bạn nên dùng serum như thế nào?

Nhiều bạn nghĩ rằng da mình đã đẹp rồi nên không cần dùng serum. Tuy nhiên, sử dụng serum giúp da bạn luôn khoẻ đẹp và bảo vệ da khi bạn sắp bước sang tuổi 25.

Bạn nên sử dụng kết hợp kem dưỡng và serum để cả hai sản phẩm phát huy công dụng tốt nhất cho làn da của bạn.

Các sản phẩm serum thường không chứa nhiều chất khóa ẩm, nên độ ẩm được cung cấp vào da sẽ dễ bị bay hơi. Bạn cần thoa kem dưỡng ẩm để tạo một lớp màng bảo vệ “nội bất xuất, ngoại bất nhập.” Bạn nên bảo quản kem dưỡng trong tủ lạnh, sau khi dùng serum thì lấy ra và dùng đến kem dưỡng. Kem dưỡng ẩm lạnh sẽ có tác dụng đẩy máu ra xa bề mặt da, tạo tác động lực hút để kéo thành phần của serum vào sâu hơn trong các lớp tế bào da.

Serum là một trong những sản phẩm làm đẹp không thể thiếu đối với bất kỳ cô gái nào. Vì vậy, việc dùng serum để làn da được duy trì vẻ xuân sắc là việc bạn cần làm cho gương mặt của mình ngay bây giờ.

  Share on Google+