Vì sao cơ thể cần omega 3-6-9?

00:00:00 09-01-2018

Cơ thể không thể tự sản xuất những loại axit béo thiết yếu như omega-3, omega-6 nên chúng ta rất cần được bổ sung những loại thực phẩm và thực phẩm chức năng cung cấp omega 3-6-9 từ bên ngoài.

Hãy tìm hiểu xem, vì sao omega 3-6-9 lại cần thiết và quan trọng như vậy nhé.

Omega-3 là gì?

Omega-3 là một loại axit béo thiết yếu của cơ thể giúp cơ thể làm việc bình thường. Cơ thể không thể tự sản xuất ra omega-3 mà phải nhờ nguồn thực phẩm bên ngoài cung cấp, vì thế, việc lựa chọn thực phẩm cung cấp omega-3 là vô cùng quan trọng.

Có rất nhiều loại chất béo omega-3 khác nhau dựa trên hình dạng và kích thước hóa học của chúng. Trong đó, phổ biến nhất là EPA, DHA và ALA.

Nhìn chung, omega-3 có những tác dụng như làm giảm triglicerid (triglicerid là loại mỡ máu nếu tăng cao sẽ ảnh hưởng đến tim mạch), làm giảm các cơn đau nhức xương khớp, hỗ trợ điều trị trầm cảm, và đặc biệt là omega-3 giúp bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer và tâm thần phân liệt.

Omega-6 là gì?

Omega 6 là chất béo, thuộc nhóm chất béo không no, không bão hòa đa. Đây là axit béo thiết yếu và giống như omega-3,cơ thể không tự tổng hợp được loại chất béo này nên bạn phải bổ sung bằng thực phẩm.

Omega-6 với những lợi ích như phòng chống nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, chống xơ vữa động mạch và gan nhiễm mỡ, giảm mệt mỏi cho mắt khi hoạt động nhiều, giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp,…

Omega-9 là gì?

Omega 9 cũng là các axit béo không no và không bão hoà đơn, gồm axit oleic, axit mead, axit erucic, axit nervonic. Không giống với Omega 3 và Omega 6, cơ thể có thể tự sản xuất được omega 9 chứ không nhất thiết phải bổ sung thực phẩm.

Omega 9 giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ bằng cách tăng HDL (cholesterol tốt) và giảm LDC (cholesterol xấu). Omega 9 cũng giúp kiểm soát đường huyết, giúp tăng năng lượng và cải thiện tâm trạng, hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer,...

Omega 3,6,9 có trong những loại thực phẩm nào?

- Omega-3, đặc biệt là EPA và DHA có nhiều trong các loại cá béo như cá thu, cá hồi,… và các loại hạt chia, hạt lanh,…

- Omega-6 có nhiều trong các loại thực phẩm như dầu đậu nành, dầu ngô, mayonnaise, hạt óc chó, hạt điều,…

- Omega-9 có rất nhiều trong rau củ, dầu thực vật cũng như các loại hạt như dầu ô liu, dầu hạnh nhân, dầu hạt điều, dầu đậu phộng,…

Ngoài ra bạn có thể bổ sung cả 3 loại omega 3-6-9 bằng cách sử dụng dầu cá 3-6-9 UBB. Dầu omega 3-6-9 UBB giúp hạ cholesterol làm cho máu lưu thông trong lòng mạch tốt, tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ tuần hoàn, ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, bổ não, tốt cho mắt.

Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm tại đây

http://khonggia.com/dau-omega-369-ubb-p4382146.html

Hãy bổng sung omega 3-6-9 để cơ thể có được sức khoẻ tốt hơn bạn nhé.

  Share on Google+