KHÔNG GIÀ ĐÀO TẠO BÁN HÀNG

KHÔNG GIÀ  ĐÀO TẠO BÁN HÀNG TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐÀO TẠO BÁN HÀNG

Dù bạn đang bán hàng bằng hình thức nào ? Bán hàng trực tiếp hay bán hàng trực tuyến, bạn cần phải có kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp và hiệu quả, tư vấn và cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất giải quyết vấn đề của khách hàng. Kỹ năng bán hàng là tập hợp những quy tắc, kỹ năng và nghệ thuật bán hàng từ bước tìm kiếm, tiếp nhận, giao tiếp trình bày thuyết phục đến xử lý từ chối, kết chốt hợp đồng và chăm sóc khách hàng thành công.

Một nhân viên bán hàng thành công cần phải trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng bán hàng như giao tiếp trong bán hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng, khả năng trình bày tốt về sản phẩm – dịch vụ, khả năng thuyết phục hoặc từ chối khách hàng hiệu quả và chốt bán hàng. Ngoài ra, một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp phải biết cách quản lý, chăm sóc khách hàng, phát triển mạng lưới khách hàng,…


4 BƯỚC ĐÀO TẠO MỘT NHÂN VIÊN BÁN HÀNG 


Bước 1: Đào tạo kiến thức sản phẩm cho nhân viên bán hàng
Cung cấp những kiến thức về sản phẩm một cách hoàn chỉnh nhất. KHÔNG GIÀ sẽ cung cấp cho bạn về thông tin sản phẩm đang bán như thực phẩm chức năng, mỹ phẩm độc quyền Janssen Cosmetics, dụng cụ y tế,...để bạn hiểu rõ về các mặt hàng một cách hoàn chỉnh và chính xác nhất để tự tin tư vấn cho khách hàng.


Bước 2: Phổ cập kiến thức cho nhân viên bán hàng theo tháng, quý
Thường xuyên cập nhật thông tin cho nhân viên của bạn về lĩnh vực hoạt động của công ty. Nhân viên bán hàng sẽ biết những điều đang diễn ra trong ngành, những biến động và xu hướng chung của ngành, bao gồm cả những dịch vụ mới của đối thủ cạnh tranh và những lợi thế cạnh tranh của công ty mình. Điều này có thể được thực hiện theo tháng hoặc quý.

 

Bước 3:  Tạo kho dữ liệu kiến thức về lĩnh vực kinh doanh
Tạo ra một thư viện tham khảo về hoạt động bán hàng. Bạn có thể thu thập sách và videos về các kỹ năng bán hàng và chia sẻ với các nhân viên bán hàng của bạn.

 

Bước 4:  Cung cấp, hướng dẫn sử dụng các công cụ bán hàng
KHÔNG GIÀ sẽ cung cấp và hướng dẫn cho các nhân viên bán hàng cách sử dụng các công cụ giúp bán hàng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng những chương trình phần mềm bán hàng hoặc phần mềm quản lý quan hệ khách hàng để theo dõi khách hàng. Hãy hướng dẫn các nhân viên bán hàng cách sử dụng các tiện ích và phần mềm hỗ trợ một cách hiệu quả nhất. Nó không chỉ giúp họ bán hàng hiệu quả mà còn tiết kiệm được thời gian và công sức.


Bước 5:  Đào tạo kỹ năng mềm

– Kỹ năng chào: Khi khách hàng bước vào cửa hàng, việc đầu tiên nhân viên bán hàng cần làm là chào với một nụ cười thân thiện, và đừng quên chào khách hàng khi họ ra về, nó sẽ khiến khách hàng cảm thấy gần gũi và có thiện cảm với bạn.

– Kỹ năng hỏi: Những câu hỏi thông minh, khéo léo giúp nhân viên bán hàng nắm được nhu cầu của khách hàng để tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu đó.

– Kỹ năng thuyết phục: Nhân viên bán hàng cần nắm rõ về sản phẩm và lợi ích của sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, để có thể thuyết phục khách hàng lựa chọn và tin vào sự lựa chọn đó.

– Kỹ năng xử lý tình huống: Chủ cửa hàng cần hướng dẫn nhân viên bán hàng cách xử lý những tình huống thường xảy ra khi bán hàng để có thể chủ động như khi khách hàng giận dữ, khách hàng từ chối, khách hàng khiếu nại


>>  Quay lại  Trang Cộng Tác Viên