NHÀ TUYỂN DỤNG CẦN GÌ?

Trong cuộc đời, có thể bạn phải trải qua nhiều buổi phỏng vấn xin việc. Mỗi cuộc phỏng vấn bạn cần thể hiện những kỹ năng khác nhau tùy theo đặc thù công việc. Tuy nhiên, 8 điều sau đây là những gì mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn thấy ở ứng viên.

1. Hiểu rõ về công ty

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã tìm hiểu kỹ về công việc bằng cách nêu những hiểu biết của bạn về công ty. Trước khi phỏng vấn, bạn nên tìm kiếm thông tin thông qua trang web của họ, các phương tiện truyền thông xã hội, các bài báo gần đây,... và bất cứ điều gì khác mà bạn có thể tìm thấy để nắm bắt tình hình công ty. Bạn nên đưa những thông tin này vào câu trả lời để nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn quan tâm thực sự quan tâm đến công ty chứ không phải chỉ đến xin việc vì mục đích có việc làm. 

2. Có kinh nghiệm để thực hiện tốt công việc

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều hỏi về kinh nghiệm của ứng viên trong khi phỏng vấn. Đây là cơ hội để chứng minh bạn có khả năng làm tốt ở vị trí mà mình ứng tuyển. Hãy nói về những công việc có liên quan bạn đã thực hiện trước đây và kết quả đạt được. Nhà tuyển dụng sẽ hiểu rõ giá trị của bạn và yên tâm giao việc cho một người đã từng thành công với công việc tương tự như bạn.

3. Có khả năng làm việc theo nhóm

Khả năng làm việc theo nhóm là một trong những phẩm chất nhà tuyển dụng muốn thấy ở các ứng viên. Họ rất muốn nghe cách bạn làm việc nhóm trong quá khứ và đã đạt được thành công như thế nào. Hãy giải thích vai trò của mình trong đội và nêu những gì bạn đã đóng góp để gây ấn tượng với người phỏng vấn.

4. Không ngừng học hỏi

Nhà tuyển dụng luôn muốn biết ứng viên có sẵn sàng để thích ứng và học tập những phương pháp mới hay không. Hãy tỏ ra bạn luôn muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực mới. Nói với họ rằng bạn thường xuyên đọc các bài viết về xu hướng mới trong lĩnh vực chuyên môn và nói chuyện với các chuyên gia để được tư vấn thêm. Đưa ra ví dụ cụ thể khi tham khảo các ấn phẩm bạn đã đọc hoặc blog bạn làm theo.

5. Có động lực làm việc

Đối diện với nhà tuyển dụng bạn nên thể hiện hai điều: Thứ nhất, bạn mong muốn giúp công ty phát triển; Thứ hai, bạn là người có thể tạo ra cảm hứng làm việc cho người khác. Cả hai điều này sẽ chỉ cho nhà tuyển dụng thấy họ có thể dựa vào bạn để hoàn thành công việc. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy động lực đã giúp bạn thành công như thế nào trong quá khứ và nó sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc cụ thể trong vai trò mới

6. Hào hứng với vông việc mới


Một ứng cử viên tỏ ra phấn khích với công việc sẽ là người không chịu để mất công việc đó vào tay người khác. Điều đó khiến nhà tuyển dụng hiểu rằng, bạn đang thực sự muốn có được công việc này và sẽ làm tốt nhất có thể. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy sự tích cực trong câu nói của bạn bởi sự phấn khích luôn đi cùng sự lạc quan, tự tin và quyết tâm.

7. Có kế hoạch rõ ràng

Mục tiêu quan trọng nhất trong cuộc phỏng vấn là chứng minh làm thế nào để bạn mang lại lợi ích cho công ty chứ không phải đòi hỏi xem công ty mang lại lợi ích gì cho bạn. Hãy tìm cách giải thích cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người phù hợp cho công việc và lý do tại sao bạn là lựa chọn tốt nhất với họ. Bạn không cần phải đưa ra tất cả các chi tiết, nhưng nên trình bày một số ý tưởng chung bạn nghĩ rằng sẽ đem lại thành công.

8. Muốn xây dựng sự nghiệp ở công ty

Nếu bạn muốn xây dựng một sự nghiệp trong công ty, hãy nói rõ điều này trong buổi phỏng vấn. Hãy nói với họ rằng bạn có ý định gắn bó lâu dài và muốn cống hiến cho công ty. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao hơn những người muốn đóng góp cho công ty lâu dài và không có ý định nhảy việc.